Đặt Lịch Khám
Đặt lịch khám
Đặt lịch khám

NĂM CÁCH ĐỂ BẢO VỆ RĂNG CỦA TRẺ

Đăng ngày: 26-03-2018 bởi: Nguyễn Việt Anh

Điều quan trọng là phải bảo vệ răng của trẻ và dạy cho trẻ biết tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng tốt. Việc không quan tâm đến răng sữa của trẻ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của răng vĩnh viễn. Năm cách để bảo vệ răng của trẻ là:
1. CHĂM SÓC NHƯNG KHÔNG CHIA SẺ
Điều quan trọng là cha mẹ không dùng chung dụng cụ như bát, đũa, thìa, ... với trẻ vì đây là 1 trong những cách chính mà vi khuẩn có thể xâm nhập. Nhiều bậc cha mẹ cố gắng "vệ sinh" núm vú của con bằng cách bỏ nó vào miệng và loại bỏ chất bẩn, tuy nhiên điều này có thể gây hại hơn là có ích vì bạn đã chuyển vi khuẩn từ miệng của bạn đến trẻ.
2. THƯỜNG XUYÊN ĐÁNH RĂNG BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG CÓ CHỨA FLUOR.
Trẻ em nên được dạy từ khi còn nhỏ để đánh răng 2 lần 1 ngày. Trẻ em trên 2 tuổi nên sử dụng kem đánh răng có chứa Fluor giúp tăng cường răng của trẻ.


3. ĂN THỰC PHẨM LÀNH MẠNH.
Điều quan trọng là dạy cho trẻ em rằng thức ăn có đường và axit có thể gây sâu răng và làm yếu men răng. Đặc biệt là Soda (nước uống có ga).
4. KHÁM RĂNG LẦN ĐẦU TIÊN VÀO NGÀY SINH NHẬT ĐẦU TIÊN.
Nhiều trẻ chỉ đến nha sĩ khi trẻ đã đau hoặc tổn thương đáng kể trên răng. Đến giai đoạn này là đã muộn và răng đã tổn thương nhiều. Sâu răng là 1 bệnh có thể phòng ngừa được. Bằng cách đưa bé đi khám nha sĩ định kỳ, nha sĩ có thể phát hiện sớm con bạn có bị sâu răng hay có nguy cơ sâu răng hay không.


5. HÀN RĂNG SÂU VÀ TRÁM BÍT HỐ RÃNH.
Trám bít hố rãnh được khuyên dùng cho hầu hết trẻ em khi trẻ được hàn răng sâu. Nhiều trẻ không đánh răng đúng cách và dẫn đến răng của bé không được bảo vệ. Nha sĩ sẽ sử dụng 1 loại chất trám bít để phòng ngừa sâu răng. Trám bít hố rãnh là 1 giải pháp phòng ngừa và KHÔNG ĐAU cho 1 nụ cười lành mạnh cho các bé.

Thân mến!

Nha khoa Star
!-- Load Facebook SDK for JavaScript -->