Đặt Lịch Khám
Đặt lịch khám
Đặt lịch khám

CÁC BỆNH LÍ THƯỜNG GẶP Ở RĂNG TRẺ EM

Đăng ngày: 19-04-2019 bởi: Nguyễn Việt Anh

Ngày nay các bậc phụ huynh thường chiều, cho bé ăn quá nhiều đồ ăn vặt, đồ ngọt và các thức uống có gas. Chính sự nuông chiều này lại vô tình làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bé. Thêm vào đó là sự thiếu quan tâm tới việc vệ sinh răng miệng làm cho tình hình càng thêm trầm trọng.

Những bệnh về răng miệng mà các bé hay gặp là sâu răng, viêm lợi, viêm tủy răng.

Sâu răng: dấu hiệu là trên răng bé bắt đầu xuất hiện các đốm trắng đục hoặc có màu ngà vàng. Dần dần các đốm này sẽ chuyển sang màu đen và hình thành nên lỗ sâu. Khi phát hiện bất kỳ hiện tượng nào như trên bé cần được đi nha sĩ ngay, vì sâu răng ở trẻ em tiến triển rất nhanh do men răng mềm và yếu hơn so với men răng người lớn nhiều lần.

Viêm lợi: lợi sẽ có biểu hiện phù nề hoặc tấy đỏ, miệng có mùi hôi. Trong trường hợp viêm nặng bé có thể bị sốt, lợi bị chảy máu.

Viêm tủy răng: là giai đoạn tiến triểu của sâu răng. Lúc này bé sẽ kêu đau răng khi ăn hoặc bé sẽ đau nhức về đêm, quấy khóc khó ngủ, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chung của bé. Để lâu hơn bệnh sẽ tiến triển nặng dần, có thể gây mất răng sữa sớm ở trẻ.

Để tránh cho bé các vấn đề trên, cha mẹ nên hướng dẫn bé cách chăm sóc răng miệng đúng cách và duy trì được thói quen này, bao gồm việc sử dụng bàn chải đúng cách, số lần chải răng trong ngày.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần xây dựng cho bé một chế độ ăn hợp lý, hạn chế ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng đường và acid cao, ăn đúng đủ bữa, hạn chế ăn vặt.

Đặc biệt cho bé đi kiểm tra răng miệng định kỳ ngay từ khi có những chiếc răng đầu tiên để bé được các bác sỹ tư vấn cách chăm sóc răng miệng đúng cách, cách dự phòng sâu răng và phát hiện sớm các vấn đề bệnh lý để điều trị sớm.

Nha khoa Star
!-- Load Facebook SDK for JavaScript -->