Đặt Lịch Khám
Đặt lịch khám
Đặt lịch khám

4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Đăng ngày: 26-01-2019 bởi: Nguyễn Việt Anh

Hiện nay, 90% người Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng điển hình như sâu răng, viêm lợi, tụt lợi,...Đặc biệt, ngày càng nhiều trẻ em mắc bệnh răng miệng từ rất sớm. Nguyên nhân được cho là do kiến thức về vệ sinh răng miệng của người dân còn yếu hoặc chăm sóc răng miệng chưa đúng cách. Dưới đây là bốn sai lầm phổ biến dễ mắc phải khi vệ sinh răng miệng:

1. Đánh răng ngay sau khi dùng bữa: Thực phẩm và đồ uống có tính axit như nước chanh, nước cam có thể làm hại men răng, vì vậy sau bữa ăn môi trường khoang miệng cần thời gian để cân bằng độ pH. Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng sau khi ăn ít nhất 30 phút.

2. Ấn bàn chải quá mạnh khi đánh răng: Khi bạn ấn bàn chải quá mạnh, lông bàn chải sẽ bị uốn cong và sẽ khiến việc loại bỏ mảng bám không hiệu quả. Việc này còn dẫn đến tổn thương nướu răng nếu lông bàn chải quá mạnh

3. Chỉ đánh mặt trước của răng: Mọi người đều mong muốn sở hữu hàm răng trắng mà quên làm sạch mặt sau của răng. Thực tế, mặt sau của răng là nơi chứa rất nhiều mảng bám, vụn thức ăn thừa - nguyên nhân hình thành cao răng. Bạn cần chú ý làm sạch răng ở mọi góc cạnh.

4. Không lấy cao răng: Việc đánh răng thường xuyên cũng không giúp chúng ta lấy sạch cao răng. Cao răng còn gây ra nhiều bệnh về răng miệng, bao gồm cả viêm khung xương hàm. Vì vậy, ít nhất một lần mỗi năm hãy đến nha sĩ để lấy sạch cao răng, đảm bảo răng chắc khỏe.

Nha khoa Star
!-- Load Facebook SDK for JavaScript -->